Thông tin dành cho bệnh nhân Phòng chống nhiễm khuẩn

 Ngăn chặn sự gia tăng của các vấn đề sức khỏe cộng đồng

Những căn bệnh cũ và mới là mối đe dọa của các quốc gia trên toàn thế giới. MDRO (Đa sinh vật kháng thuốc) là một vấn đề sức khỏe cộng đồng đang gia tăng. Các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn nhiễm trùng hoặc lây nhiễm cheo ngày một quan trọng.

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cho nhân viên chăm sóc sức khỏe, B. Braun cung cấp các mô hình an toàn, chương trình đào tạo và hàng loạt thiết bị bảo vệ cá nhân và chất khử trùng.

Ngăn chặn sự lây lan của vi trùng có hại: Vệ sinh tay và khử trùng

Vệ sinh tay là một trong những cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của những vi trùng có hại có thể dẫn đến nhiễm trùng, bao gồm cảm cúm cảm lạnh thông thường và thậm chí là nhiễm trùng gây ra bởi sinh vật đa kháng thuốc. 

Tại sao? Bạn có thể hành động ngay bằng việc luyện tập vệ sinh tay thường xuyên và yêu cầu những người xung quanh bạn làm điều đó.

Khi nào? Bạn và những người xung quanh nên rửa tay thường xuyên.

  • trước và sau khi thăm bệnh nhân tại bệnh viện
  • sau khi sử dụng toilet
  • trước khi nấu ăn hoặc ăn
  • sau khi hắt hơi, ho và sổ mũi

Nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng nên thực hành vệ sinh tay ít nhất là khi vào phòng bệnh. Lý tưởng hơn khi họ tuân theo những khuyến nghị từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) từ dự án "5 Khoảnh Khắc Vệ Sinh Tay của Tôi".

 Như thế nào? Việc vệ sinh tay chỉ mất khoảng 40-60 giây bằng việc rửa với xà phòng và 30 giây bằng dung dịch sát khuẩn chứa cồn để tiêu diệt hết vi khuẩn có thể gây nhiễm khuẩn. Tùy vào từng khu vực có thiếu nước, việc sử dụng dung dịch sát khuẩn được khuyến nghị để thay thế. Hãy rửa sạch tay với xà phòng và nước nếu tay bạn dính bẩn.

Ai? Bạn, người thân của bạn và những nhân viên chăm sóc sức khỏe đều cần vệ sinh tay sạch sẽ.