Hãy rửa và lau khô nhưng cẩn thận

Rửa tay sạch sẽ có thể bảo vệ cuộc sống!

Vệ sinh bàn tay là một trong những biện pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nhiễm trùng. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biện pháp này được thực hiện trên khắp thế giới.

Nhân ngày vệ sinh bàn tay thế giới - World Hand Hygiene Day - 5/5 hàng năm, chiến dịch”Rửa sạch bàn tay để cứu cuộc sống” được Tổ chức Y tế Thế giới WHO phát động nhằm mục đích duy trì mục tiêu toàn cầu về tầm quan trọng của vệ sinh bàn tay trong chăm sóc sức khỏe và tập trung mọi người lại với nhau để cùng hỗ trợ cải thiện việc thực hiện vệ sinh bàn tay trên toàn cầu và sự an toàn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, kiến ​​thức lý thuyết không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều ca nhiễm trùng sẽ được ngăn ngừa nếu mọi người rửa tay theo một quy trình cụ thể, kịp thời vào những thời điểm quan trọng. Giáo sư Didier Pittet, Giám đốc Chương trình Kiểm soát Nhiễm trùng tại Bệnh viện Đại học Geneva, thành viên khoa y tế tại Đại học Geneva và Giám đốc Đối ngoại Chương trình Thách Thức Về An Toàn Bệnh Nhân Toàn Cầu Lần Thứ Nhất, cho biết có thể ngăn ngừa được từ 5 đến 8 triệu ca tử vong mỗi năm. 

Please enable marketing cookies to enable Youtube Video

B. Braun là thành viên sáng lập Tổ chức Tư nhân về An toàn Bệnh nhân (POPS) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Mục tiêu là để giảm các ca nhiễm trùng liên quan đến trị liệu bằng cách cải thiện tình trạng vệ sinh bàn tay trên cơ sở chương trình của WHO "Chăm sóc Sạch sẽ là Chăm sóc An toàn hơn" B. Braun cam kết nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của việc vệ sinh bàn tay, đặc biệt là Giải Xuất sắc về Vệ sinh Bàn tay.