Bản tin B. Braun Việt Nam

B. Braun Việt Nam đồng hành tài trợ cho Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ 15

Ngày 29-30/11/2019 vừa qua, Hội Gan mật Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tổ chức Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ 15 với chủ đề “Cập nhật xu thế mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý Gan mật tụy”.

Hội nghị thu hút 600 đại biểu trong và ngoài nước tham dự với 90 bài báo cáo được chọn lọc từ các trung tâm lớn và các bệnh viện trong cả nước. Đại diện B. Braun Việt Nam, nhóm Aesculap-ST hân hạnh tham dự hội nghị với tư cách là nhà tài trợ bạc.

Đây là diễn đàn khoa học uy tín dành cho các bác sỹ nội khoa gan mật - tiêu hoá, ngoại khoa gan mật tuỵ và nhiều chuyên ngành khác, nhằm cập nhật xu thế mới và các tiến bộ kỹ thuật gần đây, trải nghiệm hệ thống phẫu thuật nội soi 3D thế hệ Einstein Vision 3.0 mới nhất cũng như ứng dụng phát triển các công nghệ hiện đại khác.

Đây cũng là dịp để các thầy thuốc trao đổi, thảo luận, học tập, chia sẻ kinh nghiệm của mình cũng như mở rộng giao lưu hợp tác nhằm tạo điều kiện phối hợp, hỗ trợ tốt hơn trong việc chữa trị đa mô thức cho người bệnh.

Điểm nhấn của hội nghị năm nay là các báo cáo về các phương pháp tầm soát, phát hiện sớm và chẩn đoán cũng như các biện pháp điều trị ung thư tế bào gan. Hiện nay ở Việt Nam ung thư tế bào gan chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại ung thư gây tử vong và lên tới 25.000 trường hợp mỗi năm -  gấp ba số tử vong hàng năm do tai nạn giao thông ở nước ta. Bên cạnh đó, các bệnh lý viêm gan, xơ gan và các bệnh mật tụy đã và đang là những thách thức to lớn đối với nền y tế nói chung và chuyên ngành gan mật tụy Việt Nam nói riêng.

Nguồn: Đinh Hằng/TTXVN | Ảnh: B. Braun Việt Nam