lịch sử về b. braun việt nam

NHỮNG CỘT MỐC THỜI GIAN

  • Trong năm 1990, các sản phẩm B. Braun đầu tiên đã được xuất khẩu từ Singapore sang Việt Nam, bao gồm dịch truyền tĩnh mạch và các sản phẩm y tế sử dụng một lần
  • Năm 1992 tập đoàn B. Braun bắt đầu hoạt động tại Việt Nam với Văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh và sau đó một năm là văn phòng tại Hà Nội. Công ty TNHH B. Braun Việt Nam được thành lập năm 1996, tiền thân là công ty liên doanh với Xí nghiệp Dược phẩm Hà Nội tại 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội với tên gọi Công ty Dược phẩm B. Braun Hà Nội.
  • Năm 1996, nhà máy sản xuất dịch truyền đầu tiên được khởi công và khánh thành đưa vào sử dụng vào năm 1997. Hai năm sau, nhà máy này đã được mở rộng và nhận Giấy chứng nhận GMP đầu tiên cho nhà máy sản xuất dịch truyền tại Việt Nam.
  • Ngày 01 tháng 01 năm 2004 Công ty trở thành công ty 100% vốn nước ngoài với công ty mẹ là B. Braun Medical Industries SDN. BHD Malaysia thuộc tập đoàn B. Braun của Đức, tổng số vốn đầu tư là trên 100 triệu đô la.
  • Năm 2008, nhà máy sản xuất thiết bị y tế đầu tiên của B. Braun Việt Nam được khởi công tại Cụm công nghiệp Thanh Oai, Hà Nội với tổng vốn đầu tư khoảng 32,6 triệu euro. Nhà máy này đã được khánh thành chính thức vào năm 2011 với sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Tiến sĩ Heinz-Walter Große, Chủ tịch Hội đồng Quản trị B. Braun Melsungen AG. Đây là cơ sở sản xuất dụng cụ y tế lớn nhất Vệt Nam với quy mô diện tích xây dựng nhà máy 99.994 m2.
  • Tính đến năm 2019, công ty có khoảng 1.400 nhân viên trên toàn quốc với doanh số hàng năm gần 100 triệu đô la bao gồm cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Với hơn 27 năm kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam, B. Braun được biết đến không chỉ vì chất lượng sản phẩm mà còn là một công ty có điều kiện làm việc tốt cho người lao động. B. Braun Việt Nam có trụ sở chính tại Cụm công nghiệp Thanh Oai, thành phố Hà Nội với hai văn phòng khác tại 170 Đê La Thành, Hà Nội và số 10 đường Tân Trào, thành phố Hồ Chí Minh.